TOP WAX TÓC – Phân biệt các loại Wax vuốt tóc nam tốt phổ biến hiện nay

wax tóc

Wax tóc hay còn gọi là sáp vuốt tóc nam, keo vuốt tóc là một trong những dòng mỹ phẩm tạo kiểu tóc cho nam giới được ưa chuộng nhất hiện nay, đặc biệt ở giới trẻ.

Mặc dù là dòng mỹ phẩm cho nam phổ biến, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về nó. Trong bài viết này, Sáp Vuốt Tóc Nam sẽ giúp bạn tìm hiểu về wax tóc (keo vuốt tóc nam), phân loại các dòng wax vuốt tóc, cũng như khám phá đặc điểm của những loại wax vuốt tóc nam phổ biến nhất ở Việt Nam hiện nay.

I. Wax tóc là gì?

Wax tóc (hair wax) cũng gọi là sáp tóc (keo tóc), là một loại sản phẩm có dạng sáp. Sản phẩm này được ra đời nhằm mục đích vuốt tóc, giữ nếp và tạo kiểu cho nam giới. Cũng tương tự như Gôm xịt tóc (Keo xịt tóc), hay gel,… Wax tóc sẽ giúp bạn tạo được kiểu tóc như ý muốn. Tuy nhiên với wax vuốt tóc, các bạn sẽ có những trải nghiệm hoàn toàn khác biệt so với những loại sản phẩm khác.

II. Đặc điểm của các dòng wax vuốt tóc nam chính hãng năm 2023

1. Nguồn gốc wax tóc cho nam

Không rõ chính xác các loại sáp xuất hiện từ lúc nào, chỉ biết rằng các dòng wax tạo kiểu tóc nam phát triển mạnh mẽ từ những năm đầu thế kỷ 21. Theo một số thông tin cho rằng, từ thời kỳ cổ đại, con người đã biết sử dụng những sản phẩm dạng xà phòng để tạo kiểu tóc thay vì là chất làm sạch. Có thể, đó là tiền thân của những loại wax tóc hiện đại ngày nay.

2. Thành phần của Wax tóc nam

Thành phần chính không thể thiếu của hầu hết các loại wax tóc là Polymer – chất giúp giữ nếp tóc. Một số loại Polymer phổ biến trong sáp vuốt tóc có thể kể đến như PVP, Acrylate copolymer,…

Tùy theo từng nhà sản xuất, từng loại sáp và mục đích sử dụng, một số thành phần thường xuất hiện trong wax tóc nam bao gồm:

 • Sáp ong
 • Sáp Candelilla
 • Sáp Carnauba
 • Sáp thầu dầu
 • Sáp nhũ hóa
 • Sáp Nhật Bản
 • Lanolin
 • Ozokerite

Bên cạnh đó, wax tóc tùy loại còn chứa những thành phần khác như: chất dưỡng tóc, chất bảo quản, nước, chất tạo bóng,…

wax tóc

3. Ưu điểm của Wax vuốt tóc nam tốt

Nếu bạn đã từng một lần sử dụng hoặc được tạo kiểu bằng wax tóc, chắc hẳn bạn sẽ nhận thấy rõ sự tiện lợi của dòng sản phẩm này. Các dòng wax đa phần là wax khô, được áp dụng hoàn toàn trên mái tóc khô, do đó rất dễ dàng trong việc điều chỉnh tạo kiểu. Wax tóc dễ dàng gội rửa.

trải nghiệm Roug Men’s Grooming Matte Clay

Roug Men’s Grooming MATT CLAY – Một trong những dòng sáp vuốt tóc nam tốt nhất từ Singapore mà bạn nam nào cũng nên có. Lựa chọn thay thế hoàn hảo cho dòng sáp giá rẻ như: Volcanic Clay, LBZ

Với Wax vuốt tóc nam, bạn chỉ cần sử dụng một lượng cực kỳ nhỏ trong mỗi lần tạo kiểu, do đó, sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí tạo kiểu tối đa. Hơn nữa, wax tóc giúp bạn tạo kiểu nhanh chóng, tiết kiệm thời gian so với nhiều loại mỹ phẩm tạo kiểu khác.

Một ưu điểm nữa của nhiều loại wax tóc tốt là khả năng tạo kiểu một cách linh hoạt, dễ dàng tạo kiểu hoặc đổi kiểu theo ý muốn.

III. Phân loại Wax vuốt tóc trên thị trường hiện nay

Có nhiều kiểu phân loại wax tóc khác nhau, dựa trên đặc điểm, tính chất, dạng wax. Xét các đặc điểm về mức độ theo thang 10 điểm, thì trên thị trường tóc nam đẹp hiện nay thì có một số loại wax phổ biến như sau:

1. Wax tóc dạng Clay

 • Độ giữ nếp: Cao (7,5 – 10)
 • Độ bóng:  Thấp (2,5 – 0)
 • Thành phần: là loại wax có dạng khô, khá cứng, ngoài các thành phần cơ bản của Wax tóc, Clay còn chứa chứa các thành phần như Diatomaceous Earth, Kaolin, Bentonite,…

Ưu điểm Wax tóc dạng Clay:

Wax vuốt tóc Clay có độ giữ nếp cao nhất trong tất cả các dòng wax. có khả năng giữ nếp tốt, tạo kết thúc mờ, tạo kiểu tự nhiên. Những dòng wax Clay là lựa chọn hợp lý cho những man đang tìm kiếm một loại Wax vuốt tóc Undercut.

Nhược điểm Wax vuốt tóc dạng Clay:

Bởi đặc điểm khô, cứng nên các loạy wax Clay thường khó khăn hơn trong việc làm tan. Đôi lúc nó còn gây rít tóc nếu vuốt không đều. Điều này cần có thời gian để làm quen với sản phẩm.

Một số dòng wax vuốt tóc dạng Clay được yêu thích:

Phải kể đến những dòng wax tóc dạng clay đang được nhiều người dùng như: Volcanic Clay, Hanz De fuko claymation, Clay Wax, By Vilain Gold Digger, Kevin Rough Rider, Blumaan Cavalier heavy Clay (Ngựa Vằn),

-37%

Sáp Vuốt Tóc Nam

Sáp Roug Matt Clay 90g

219,000
Số Lượng Còn lại: 14
Compare
-37%

Sáp Vuốt Tóc Nam

Sáp ROUG Matte Clay 90g

219,000
Số Lượng Còn lại: 10
Compare
-18%
279,000599,000
Số Lượng Còn lại: 9
Compare
-17%

Sáp Vuốt Tóc Nam

Sáp Seba

149,000
Số Lượng Còn lại: 2
Compare

2. Wax vuốt tóc dạng Wax

 • Độ giữ nếp: Trung bình khá ( 5 – 7,5 )
 • Độ bóng: Trung bình khá ( 5 – 7,5 )

Ưu điểm wax tóc dạng wax:

Các dòng wax tóc dạng wax thường có có độ cứng nhất định (mềm hơn clay). Wax dễ vuốt tạo kiểu, có độ bóng mức trung bình. Không phải giữ nếp ở mức độ cao như Clay, nhưng wax thường được lựa chọn cho nhiều kiểu tóc khác nhau bởi sự đa dạng về các sản phẩm.

Nhược điểm wax tóc dạng wax:

Khó áp dụng cho những kiểu tóc phức tạp, đòi hỏi độ phồng và giữ nếp cao.

Một số dòng Wax tóc dạng wax được yêu thích:

Phải kể đến những dòng wax tóc dạng wax đang được yêu thích như: Mane Man Matte Cream, Davines Strong Dry Wax, Hanz De Fuko Quicksand, Gatsby xám nhật bản, Sáp Osis+ 2 Mess Up,…

3. Wax tóc dạng Paste

 • Độ giữ nếp: Trung bình khá ( 5 – 7,5 )
 • Độ bóng: Trung bình thấp (2,5 – 5)

Ưu điểm wax vuốt tóc dạng Paste:

Các dòng wax vuốt tóc dạng Paste có thể áp dùng cho bất cứ kiểu tóc nam đẹp đơn giản nào, tương tự như wax, điểm khác biệt là nó có độ bóng thấp hơn wax. Đa phần các sản phẩm wax dạng paste tạo độ phồng khá cao, đặc biệt là khi kết hợp sấy. Paste rất dễ tan khi sử dụng, do đó dễ vuốt đều lên tóc, nó cũng không làm tóc bị khô, rít.

Nhược điểm wax tóc dạng Paste:

Giống như wax vuốt tóc dạng wax nhé!

Một số loại wax tóc dạng Paste:

Blumaan sư tử (Blumaan  Monarch Matte Paste), Mane Man Matte Paste, Sáp Tigi Bed Head, 18.21 Man Made Wax,…

-8%

Sáp Vuốt Tóc Nam

Sáp Mane Man Matte Paste

479,000
Số Lượng Còn lại: 2
Compare
-11%
429,000
Số Lượng Còn lại: 29
Compare
-16%
469,000
Số Lượng Còn lại: 8
Compare

4. Wax tóc nam dạng Fiber

 • Độ giữ nếp: Trung bình khá (5 – 7,5)
 • Độ bóng: Thấp (2,5 – 0)

Ưu điểm Wax tóc nam dạng Fiber:

Cũng có những đặc điểm tương đồng như Paste. Tuy nhiên, Fiber có độ bóng rất thấp hoặc bằng 0.

Một số dòng Wax tóc nam Fiber:

By Vilain Night Fiber, Black Fiber, Blumaan Tê Giác, …

5. Wax vuốt tóc dạng Cream

 • Độ giữ nếp: Trung bình thấp (2,5 – 5)
 • Độ bóng: Trung bình thấp (2,5 – 5)

Ưu điểm wax vuốt tóc dạng Cream Tốt:

Wax vuốt tóc dạng cream là loại wax mềm, cực mềm, do đó nó rất dễ dàng trong việc áp dụng tạo kiểu. Hầu hết, các dòng Cream đều chứa các thành phần dưỡng tóc, là lựa chọn hoàn hảo cho những kiểu tóc khô xơ, mái tóc uốn xoăn. Những mái tóc phong cách Hàn Quốc cũng rất hợp với dạng wax này.

Một số loại Wax vuốt tóc dạng Cream Wax tốt:

Các dòng Osis+ 4 Flex Wax, Osis 3 Thrill, Morris Mottley, Kevin Free Hold,…

-9%
1,090,000
Số Lượng Còn lại: 7
Compare
-13%

Sáp Vuốt Tóc Nam

Sáp vuốt tóc Osis+ 4 Flex Wax

349,000
Số Lượng Còn lại: 2
Compare
-9%

Sáp Vuốt Tóc Nam

Sáp Vuốt Tóc Osis Thrill 3

320,000
Compare

6. Textured Powder (Sáp bột)

 • Độ giữ nếp: Thấp (0 – 2,5)
 • Độ bóng: Thấp (0 – 2,5)

Ưu điểm Sáp dạng bột:

Mặc dù không phải được tạo ra với khả năng giữ nếp tốt nhất, nhưng điểm nổi bật dành cho những sản phẩm wax tóc nam dạng bột là khả năng tạo độ phồng một cách hoàn hảo. Đặc điểm này giúp sáp bột được không ít nam giới yêu thích lựa chọn.

Một số loại Powder wax Dust IT (dạng bột):

Osis+ 1 Dust It, Davines Texturizing Dust, By Vilain Blow 7g,…

Đánh giá:
[Total: 35 Average: 4.9]