Wax vuốt tóc là gì? Phân biệt các loại Wax tóc tốt phổ biến hiện nay

Wax tóc nam, hay còn gọi là sáp vuốt tóc nam là một trong những dòng mỹ phẩm tạo kiểu tóc cho nam giới được ưa chuộng nhất hiện nay, đặc biệt ở giới trẻ. Mặc dù là dòng mỹ phẩm cho nam phổ biến, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về nó. Trong bài viết này, Sáp Vuốt Tóc Nam sẽ giúp bạn tìm hiểu về wax tóc, phân loại các dòng sáp, cũng như khám phá đặc điểm của những loại wax phổ biến nhất ở Việt Nam hiện nay.

I. Wax tóc là gì?

Wax tóc (hair wax), cũng gọi là sáp tóc, là một loại sản phẩm có dạng sáp. Sản phẩm này được ra đời nhằm mục đích vuốt tóc, giữ nếp và tạo kiểu cho nam giới. Cũng tương tự như Gôm xịt tóc (Keo xịt tóc), hay gel,… Wax tóc sẽ giúp bạn tạo được kiểu tóc như ý muốn. Tuy nhiên, với wax tóc, các bạn sẽ có những trải nghiệm hoàn toàn khác biệt so với những loại sản phẩm khác.

II. Đặc điểm của các dòng wax tóc nam

1. Nguồn gốc wax tóc cho nam

Không rõ chính xác các loại sáp xuất hiện từ lúc nào, chỉ biết rằng các dòng wax tạo kiểu tóc nam phát triển mạnh mẽ từ những năm đầu thế kỷ 21. Theo một số thông tin cho rằng, từ thời kỳ cổ đại, con người đã biết sử dụng những sản phẩm dạng xà phòng để tạo kiểu tóc thay vì là chất làm sạch. Có thể, đó là tiền thân của những loại wax tóc hiện đại ngày nay.

2. Thành phần của Wax tóc

Thành phần chính không thể thiếu của hầu hết các loại wax tóc là Polymer – chất giúp giữ nếp tóc. Một số loại Polymer phổ biến trong sáp vuốt tóc có thể kể đến như PVP, Acrylate copolymer,…

Tùy theo từng nhà sản xuất, từng loại sáp và mục đích sử dụng, một số thành phần thường xuất hiện trong wax tóc nam bao gồm:

  • Sáp ong
  • Sáp Candelilla
  • Sáp Carnauba
  • Sáp thầu dầu
  • Sáp nhũ hóa
  • Sáp Nhật Bản
  • Lanolin
  • Ozokerite

Bên cạnh đó, wax tóc tùy loại còn chứa những thành phần khác như: chất dưỡng tóc, chất bảo quản, nước, chất tạo bóng,…

3. Ưu điểm của Wax vuốt tóc nam

Nếu bạn đã từng một lần sử dụng hoặc được tạo kiểu bằng wax tóc, chắc hẳn bạn sẽ nhận thấy rõ sự tiện lợi của dòng sản phẩm này. Các dòng wax đa phần là wax khô, được áp dụng hoàn toàn trên mái tóc khô, do đó rất dễ dàng trong việc điều chỉnh tạo kiểu. Wax tóc dễ dàng gội rửa.

Với Wax vuốt tóc nam, bạn chỉ cần sử dụng một lượng cực kỳ nhỏ trong mỗi lần tạo kiểu, do đó, sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí tạo kiểu tối đa. Hơn nữa, wax tóc giúp bạn tạo kiểu nhanh chóng, tiết kiệm thời gian so với nhiều loại mỹ phẩm tạo kiểu khác.

Một ưu điểm nữa của nhiều loại wax tóc tốt là khả năng tạo kiểu một cách linh hoạt, dễ dàng tạo kiểu hoặc đổi kiểu theo ý muốn.

III. Phân loại Wax vuốt tóc

Có nhiều kiểu phân loại wax tóc khác nhau, dựa trên đặc điểm, tính chất, dạng wax. Xét các đặc điểm về mức độ theo thang 10 điểm, thì trên thị trường tóc nam đẹp hiện nay thì có một số loại wax phổ biến như sau:

1. Clay

+ Độ giữ nếp: Cao ( 7,5 – 10)

+ Độ bóng:  Thấp ( 2,5 – 0 )

+ Thành phần: là loại wax có dạng khô, khá cứng, ngoài các thành phần cơ bản của Wax tóc, Clay còn chứa chứa các thành phần như Diatomaceous Earth, Kaolin, Bentonite,…

+ Ưu điểm: Wax vuốt tóc Clay có độ giữ nếp cao nhất trong tất cả các dòng wax. có khả năng giữ nếp tốt, tạo kết thúc mờ, tạo kiểu tự nhiên. Những dòng wax Clay là lựa chọn hợp lý cho những man đang tìm kiếm một loại Wax vuốt tóc Undercut.

+ Nhược điểm: Bởi đặc điểm khô, cứng nên các loạy wax Clay thường khó khăn hơn trong việc làm tan. Đôi lúc nó còn gây rít tóc nếu vuốt không đều. Điều này cần có thời gian để làm quen với sản phẩm.

+ Một số dòng Clay: Volcanic Clay, Hanz De fuko claymation, Clay Wax, By Vilain Gold Digger, Kevin Rough Rider, Blumaan Cavalier heavy Clay (Ngựa Vằn),…

2. Wax

+ Độ giữ nếp: Trung bình khá ( 5 – 7,5 )

+ Độ bóng: Trung bình khá ( 5 – 7,5 )

+ Ưu điểm: Các dòng wax tóc dạng wax thường có có độ cứng nhất định (mềm hơn clay). Wax dễ vuốt tạo kiểu, có độ bóng mức trung bình. Không phải giữ nếp ở mức độ cao như Clay, nhưng wax thường được lựa chọn cho nhiều kiểu tóc khác nhau bởi sự đa dạng về các sản phẩm.

+ Nhược điểm: Khó áp dụng cho những kiểu tóc phức tạp, đòi hỏi độ phồng và giữ nếp cao.

+ Một số dòng Wax: Apestomen Nitro Wax, Davines Strong Dry Wax, Hanz De Fuko Quicksand,…

3. Paste

+ Độ giữ nếp: Trung bình khá ( 5 – 7,5 )

+ Độ bóng: Trung bình thấp (2,5 – 5)

+ Ưu điểm: Các dòng Paste có thể áp dùng cho bất cứ kiểu tóc nam đẹp đơn giản nào, tương tự như wax, điểm khác biệt là nó có độ bóng thấp hơn wax. Đa phần các sản phẩm wax dạng paste tạo độ phồng khá cao, đặc biệt là khi kết hợp sấy. Paste rất dễ tan khi sử dụng, do đó dễ vuốt đều lên tóc, nó cũng không làm tóc bị khô, rít.

+ Nhược điểm: Giống như wax

+ Một số loại Paste: Blumaan sư tử (Blumaan  Monarch Matte Paste), Mane Man Matte Paste,…

4. Fiber

+ Độ giữ nếp: Trung bình khá (5 – 7,5)

+ Độ bóng: Thấp (2,5 – 0)

+ Ưu điểm: Cũng có những đặc điểm tương đồng như Paste. Tuy nhiên, Fiber có độ bóng rất thấp hoặc bằng 0.

+ Một số dòng Fiber: By Vilain Night Fiber, Black Fiber,…

5. Cream

+ Độ giữ nếp: Trung bình thấp (2,5 – 5)

+ Độ bóng: Trung bình thấp (2,5 – 5)

+ ­­­­Ưu điểm: Wax tóc dạng cream là loại wax mềm, cực mềm, do đó nó rất dễ dàng trong việc áp dụng tạo kiểu. Hầu hết, các dòng Cream đều chứa các thành phần dưỡng tóc, là lựa chọn hoàn hảo cho những kiểu tóc khô xơ, mái tóc uốn xoăn. Những mái tóc phong cách Hàn Quốc cũng rất hợp với dạng wax này.

+ Một số loại Cream Wax: Các dòng 2Vee, Osis 3 Thrill, Morris Mottley, Blumaan Gấu, …

6. Textured Powder (Sáp bột)

+ Độ giữ nếp: Thấp (0 – 2,5)

+ Độ bóng: Thấp (0 – 2,5)

+ Ưu điểm: Mặc dù không phải được tạo ra với khả năng giữ nếp tốt nhất, nhưng điểm nổi bật dành cho những sản phẩm wax tóc nam dạng bột là khả năng tạo độ phồng một cách hoàn hảo. Đặc điểm này giúp sáp bột được không ít nam giới yêu thích lựa chọn.

+ Một số loại Powder wax: Osis+ 1 Dust It, Davines Texturizing Dust,…


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Navigation

Giỏ hàng của bạn

Close

Yêu thích

Close
Viewed

Recently Viewed

Close

Xem nhanh

Close

Categories