Tư vấn kinh nghiệm chọn mua sáp vuốt tóc cho nam giới

Nhu cầu sử dụng các sản phẩm sáp vuốt tóc của các chàng trai ngày một nhiều. Có nhiều chàng đã quá rành trong việc lựa chọn cũng như sử dụng các loại sáp, từ sáp vuốt tóc tốt giá rẻ cho đến những dòng sáp vuốt tóc nam cao cấp. Tuy nhiên, đối với những anh chàng mới tìm hiểu về sáp, còn nhiều người đang bỡ ngỡ về việc làm thế nào để lựa chọn được một sản phẩm sáp vuốt tóc tốt phù hợp nhất với mái tóc cũng như kiểu tóc của mình. Cùng ad tham khảo một số kinh nghiệm mua sáp vuốt tóc cho nam giới nhé!

cách chọn mua sáp vuốt tóc

I. Lựa chọn sáp vuốt tóc nam theo chất tóc

Để lựa chọn được một sản phẩm sáp vuốt tóc wax phù hợp nhất, chúng ta cần dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Yếu tố đầu tiên chúng ta cần quan tâm là chất tóc. Mỗi chúng ta khi sinh ra thường có một mái tóc không hoàn toàn giống nhau, mỗi mái tóc một người đều có những đặc điểm khác nhau!

kinh nghiệm chọn mua sáp

Tuy nhiên, dựa trên một số yếu tố như mật độ tóc, độ cứng tóc, chúng ta có thể xếp tóc vào một số loại sau: chất tóc mềm mỏng, chất tóc cứng mỏng, chất tóc cứng dày, chất tóc mềm dày, chất tóc trung bình. Với mỗi chất tóc, chúng ta sẽ áp dụng những loại sáp vuốt tóc khác nhau.

1. Cách chọn sáp vuốt tóc cho mái tóc mềm mỏng

Đối với những anh chàng có mái tóc mềm mỏng, thì độ đàn hồi của tóc yếu, do đó tóc dễ đi vào nếp khi sấy uốn cũng như khi dùng sản phẩm tạo kiểu, do đó bạn có thể áp dụng đa dạng nhiều loại wax khác nhau. Lợi thế nữa ở kiểu tóc này là khi tạo kiểu bạn cần lượng sáp ít hơn, sẽ tiết kiệm hơn so với những chất tóc khác. Nhưng chú ý rằng, với kiểu tóc mềm mỏng, bạn cần sấy và prestyling kỹ càng trước khi vuốt sáp.

Cách chọn sáp vuốt tóc cho mái tóc mềm mỏng

Bạn có thể áp dụng nhiều loại sáp khác nhau từ các dòng sáp clay cho đến sáp wax, tùy theo kiểu tóc của bạn. Với những kiểu tóc đơn giản, bạn chỉ cần lựa chọn những sản phẩm với độ giữ nếp thấp như các dòng 2Vee Hàn Quốc, các dòng sáp Osis: sáp Osis 2 Mess Up, Osis 3 Thrill, Osis 4 Flex, các dòng Cube Hàn Quốc, M9,…

▶️ Xem thêm: Những loại sáp vuốt tóc hiệu quả nhất cho nam tóc mỏng

Những dòng clay như Hanz De Fuko Claymation, Volcanic Clay cũng thường được các chàng tóc mềm mỏng lựa chọn.

2. Chọn sáp vuốt tóc cho mái tóc cứng mỏng, mềm dày, mái tóc trung bình

Nghe tên chúng ta đã phần nào nhận biết được đặc điểm của những mái tóc này rồi phải không các bạn. Với những mái tóc có mật độ thưa – chất tóc cứng, mật độ dày – chất tóc mềm, mật độ và độ cứng trung bình thì chúng ta sẽ sử dụng những loại sáp có khả năng giữ nếp tốt hơn, từ mức trung bình trở lên. Những dòng sáp bạn có thể lựa chọn cũng khá đa dạng như các dòng Osis, Gatsby, Morris Motley, Nitro Wax,Hanz De Fuko Quicksand,…

Chọn sáp vuốt tóc cho mái tóc cứng mỏng, mềm dày, mái tóc trung bình

3. Chọn sáp vuốt tóc cho mái tóc cứng và dày

Đây là mái tóc khó nhất trong các loại chất tóc, tóc cứng có độ đàn hồi lớn, khiến cho bạn rất khó khăn trong việc pre-styling, cũng như giai đoạn vuốt sáp giữ nếp. Những anh chàng có mái tóc này thường rất khó khăn để có thể giữ nếp tóc trong một thời gian dài.

Chọn sáp vuốt tóc cho mái tóc cứng và dày

Giải pháp cho các kiểu tóc này là bạn hãy lựa chọn những dòng sáp vuốt tóc có độ giữ nếp tốt nhất. Những dòng sáp clay bạn nên lựa chọn như  Clay Wax, Volcanic Clay, By Vilain, Hanz De Fuko Claymation, Kevin Rough Rider,…

▶️ Xem thêm: Top những loại sáp vuốt tóc cứng, giữ nếp tốt nhất cho nam giới

II. Lựa chọn sáp vuốt tóc phù hợp với kiểu tóc

Tiêu chí tiếp theo các chàng nên lưu ý khi lựa chọn mua sáp là còn phải dựa trên từng kiểu tóc nam đẹp mà bạn đã lựa chọn để chọn cho phù hợp, bởi ở mỗi kiểu tóc khác nhau, mái tóc bạn sẽ có độ dài, đặc điểm tạo kiểu khác nhau.

Lựa chọn sáp vuốt tóc phù hợp với kiểu tóc

1. Sáp vuốt tóc cho các kiểu tóc ngắn

Với những kiểu tóc nam ngắn mát mẻ (dưới 5 cm), thì việc tạo kiểu khá đơn giản cho các chàng. Mái tóc ở độ dài này khá dễ dàng để đi vào nếp, do đó bạn chỉ cần lựa chọn những dòng sáp mềm Gatsby Nhật Bản (gatsby màu xám,…), sáp vuốt tóc Cube Hàn Quốc, M9.

2. Sáp vuốt tóc cho kiểu tóc xoăn

Những chàng trai có kiểu tóc xoăn thường thích tạo những kiểu tóc theo phong cách Hàn Quốc, Mà những kiểu tóc này chỉ cần lượng sáp và khả năng giữ nếp thấp là đủ, do đó bạn có thể chọn những dòng sáp phong cách Hàn: 2Vee Matte Wax, Iron Man, Osis 3, Gatsby,…

Sáp vuốt tóc cho kiểu tóc xoăn

3. Sáp vuốt tóc cho kiểu tóc dài và trung bình

Những kiểu tóc nam ở độ dài trung bình trở lên ngày một trở nên hot, trong vài năm trở lại đây, những kiểu tóc đình đám mang phong cách Undercut như kiểu tóc nam Pompadour, kiểu tóc Quiff, kiểu tóc Side Part,… ngày đang được giới trẻ ưa chuộng.

sáp vuốt tóc dành cho tóc trung bình

Đối với những mái tóc này, tùy theo kiểu tóc cụ thể bạn lựa chọn, sẽ có những loại sáp phù hợp khác nhau. Ví dụ với những mái tóc dài cần độ phồng lớn như Pompadour, Quiff,… thì bạn ắt hẳn phải lựa chọn những sản phẩm tạo kiểu là sáp vuốt tóc khô, giữ nếp tốt (các dạng sáp vuốt tóc clay: Clay Wax, Apestomen Volcanic Clay, Blumaan Cavalier Clay Ngựa Vằn,…)

III. Những mẹo cần biết khi mua sáp vuốt tóc

1. Lựa chọn thương hiệu sáp vuốt tóc uy tín

Ngoài những tiêu chí quan trọng trên là phải phù hợp với kiểu tóc, chất tóc thì bạn cần có những mẹo khác không kém phần quan trọng. Đó là việc để ý và tìm hiểu những thương hiệu sáp vuốt tóc nổi tiếng trên thị trường. Đối với những thương hiệu sáp uy tín, chắc hẳn đã được kiểm nghiệm và đánh giá thực tế của rất nhiều người, do đó bạn có thể phần nào nắm rõ về những ưu nhược điểm của sản phẩm. Điều nữa là với những dòng sáp uy tín, không chỉ được các hãng đầu tư về khả năng giữ nếp tóc tạo kiểu mà về thành phần sáp luôn an toàn với sức khỏe người sử dụng.

cách chọn sáp

Những thương hiệu sáp uy tín và những sản phẩm của nó dưới đây chắc hẳn đã quá quen thuộc với nam giới Việt Nam, các bạn có thể tham khảo để lựa chọn:

 • Thương hiệu Morris Motley Úc: Morris Motley Chrome, Morris Mottley Treatment Styling Balm
 • Thương hiệu Kevin.Murphy Mỹ: Kevin Rough Rider, Kevin Night Rider
 • Thương hiệu Schwarzkopf Osis+ Đức: Osis+ 1 Dust It, Osis+ 2 Mess Up, Osis+ 3 Thrill, Osis+ 4 Flex Wax
 • Thương hiệu Blumaan Mỹ: Blumaan Ngựa Vằn, Blumaan Tê Giác, Blumaan gấu,…
 • Thương hiệu Hanz De Fuko Mỹ: Hanz De Fuko Claymation, Hanz De Fuko Quicksand
 • Thương hiệu By Vilain Đan Mạch: By Vilain Gold Digger, By Vilain Silver Fox, By Vilain Night Fiber, By Vilain Dynamite Clay
 • Thương hiệu Apestomen Singapore: Volcanic Clay, Nitro Wax
 • Thương hiệu 2Vee: 2Vee Matte Wax, Iron Man, Captain, spiderman, Hard Wax,..
 • Thương hiệu Davines: Davines Moulding Strong Clay, Davines Strong Dry Wax

▶️ Và nhiều dòng sáp nổi tiêng khác, các bạn có thể lựa chọn tại đâyhttps://sapvuottocnam.com/sap-vuot-toc-nam

2. Địa chỉ mua sáp vuốt tóc nam uy tín cho các chàng

Sau khi đã lựa chọn được thương hiệu sáp tốt nhất, việc tìm địa chỉ cung cấp để mua sáp là bước then chốt giúp bạn được một sản phẩm sáp vuốt tóc tốt nhất, cũng như có được một kiểu tóc nam đẹp nhất. Vậy, bạn nên mua sáp vuốt tóc ở đâu? Dưới đây là câu trả lời cho các bạn.

Hiện nay ở Việt Nam có những đại diện thương hiệu sáp vuốt tóc lớn nổi tiếng, là những địa chỉ tin cậy của nam giới Việt Nam, những địa chỉ đó được sapvuottocnam liệt kê dưới đây:

 • Sapvuottocnam.com
 • Tiendichshop.vn
 • Reuzelpomade.vn
 • Osis.vn
 • Byvilain.net

Hy vọng đây sẽ là nguồn tham khảo hữu ích cho các anh em, chúc các bạn lựa chọn được sản phẩm sáp vuốt tóc nam tốt và ưng ý ưng ý nhất.

Các Showroom của Sapvuottocnam.com trên Toàn Quốc:

► Showroom 1: Số 64, Ngõ 189 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: 038.408.9094

► Showroom 2: Số 12 Tống Duy Tân, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Điện thoại: 096.350.1994

► Showroom 3: 136/4, 136 Vạn Kiếp, Phường 3, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0966.331.669

Đánh giá:
[Total: 14 Average: 5]