Pre Styling là gì? Cách Pre Styling hỗ trợ tạo kiểu hiệu quả

Pre Styling là công đoạn đầu tiên khi bạn sử dụng wax vuốt tóc tạo kiểu với mục đích nhằm bảo vệ tóc ở nhiệt độ cao khi sử dụng máy sấy, uốn, ép.. Đặc biệt các sản phẩm Pre Styling giúp tăng độ phồng cho mái tóc (volume), texturre. Đồng thời cũng giúp bạn Restyle lại mái tóc một cách dễ dàng nhất! Vậy các dạng Pre Styling và các cách sử dụng Pre Styling như thế nào? Hãy cùng ad đi khám phá phương pháp Pre Styling hiệu quả nhé!

Pre Styling có 2 dạng cơ bản, đó là: wax vuốt tóc dạng cream và chai xịt dưỡng (Grooming Spray)

Wax vuốt tóc dạng cream: Trên Thế Giới đang có vô vàn các loại sáp vuốt tóc ở dạng cream, nhưng không phải loại nào cũng có thể dùng để Pre Styling! Với kiến thức vốn có của ad có thể điểm qua các dòng wax dùng để Pre Styling được như: Hanz De Fuko Scheme & Sponge Wax, Blumman,.. Nếu các bạn biết loại nào, hãy comment cuối bài viết để ad bổ sung nhé!

pre-styling là gì

Chai xịt dưỡng Suavecito Grooming Spray bạn hãy nên thử một lần !

Chai xịt dưỡng (Grooming Spray): Đối với Pre Styling dạng xịt, các bạn có thể điểm qua những hãng nổi tiếng như: Reuzel Grooming, Suavecito Grooming Spray, By vilain Side Kick. Tại sao ad lại ko điểm qua các dòng Pre Styling tự làm? Đơn giản vì chất lượng của những loại đó sẽ không được ổn định, có thể khiến mái tóc bạn bị khô, xơ hoặc có thể dẫn tới rụng tóc bất cứ lúc nào!

Cách bước Pre Styling và sử dụng sáp vuốt tóc hiệu quả:

Bước 1: Làm sạch mái tóc

Điều đầu tiên bạn cần làm để có được mái tóc đẹp & giữ nếp trọn cả ngày, đó là làm sạch bụi bẩn trên mái tóc. Bởi vì những bụi bẩn sẽ khiến các liên kết của sáp bị phá vỡ (không liên kết được các sợi tóc với nhau) – đó cũng chính là một trong số những lý do khiến mái tóc giữ nếp kém và dễ bị đổ sau khi tạo kiểu. Hãy gội sạch đầu bằng dầu gội bạn yêu thích, rồi chuyển qua bước 2 nhé!

cách sử dụng pre-styling

Bước 2: Pre Styling

Bước này có thể coi là bước đệm để có được kiểu tóc nam đẹp, tại sao ad lại nói vậy? Bởi nếu thiếu bước này, ad khuyên bạn không nên sử dụng sáp vuốt tóc nữa, bởi vì sẽ không thể phát huy được hết khả năng mà sáp vuốt tóc nam mang lại.

Hãy bắt đầu dùng khăn mềm, lau khô mái tóc ( hãy giữ lại độ ẩm nhất định trên mái tóc nhé ).

Đối với chai xịt dưỡng: Dùng chai xịt dưỡng, xịt đều lên mái tóc. Nếu chai xịt dưỡng không có vòi xịt, hãy ra cửa tiệm và sắm ngay cho mình một chai có vòi xịt nhé. Bởi sẽ tiết kiệm cho bạn kha khá thời gian khi tạo kiểu đấy! Cuối cùng dùng máy sấy và lược tròn, sấy & tạo kiểu theo ý muốn!

Đối với wax: Lấy ½ lượng sáp dùng để tạo kiểu, xoa tan trong lòng bàn tay & bắt đầu apply lên mái tóc. Cuối cùng dùng máy sấy và lược tròn, hãy sấy theo theo hướng bạn muốn để kiểu (hãy kết hợp với lược tròn khi sấy, để có được kiểu tóc ưng ý nhất nhé).

xịt dưỡng tóc pre-styling

Bước 3: Sử dụng sáp vuốt tóc

Điều đầu tiên bạn nên biết, đó là bạn đang thuộc loại nhóm tóc nào? Nhằm mục đích để lựa chọn được loại sáp vuốt tóc phù hợp & tính chất của từng công việc hàng ngày bạn đang làm. Hãy tham khảo thêm bài viết “Cách giữ nếp tóc nam hiệu quả cùng wax vuốt tóc” mà ad đã chia sẻ rất kĩ rồi nhé!

Sau khi đã tìm được loại wax tóc ưng ý. Bạn hãy lấy một lượng sáp vừa đủ, xoa đều trong lòng bàn tay & tạo kiểu theo ý thích của riêng bạn.

Lưu ý: hãy chia thành 2 đợt khi apply lên tóc, bởi nếu bạn apply 1 lần luôn, sẽ khiến mái tóc tóc bị bết hoặc wax không được phân phối đều lên tóc. Bạn cũng không cần quá lo lắng, lấy lượng sáp sao cho đủ mái tóc của bạn! Bởi đơn giản, sau vài lần sử dụng bạn sẽ rút được kinh nghiệm thoai 🙂

Bước 4: Dùng gôm xịt tóc

Tại sao phải dùng gôm? Hãy tham khảo thêm bài viết mà ad đã chia sẻ tại đây!

▶️ Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng gôm xịt tóc nam hiệu quả

Hãy comment chủ đề mà bạn muốn ad chia sẻ bên dưới bài viết hoặc thả <3 bên dưới để ad có động lực tiếp tục công việc chia sẻ của mình nhé!

T.G: Dani Daniel

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Navigation

Giỏ hàng của bạn

Close

Yêu thích

Close
Viewed

Recently Viewed

Close

Xem nhanh

Close

Categories