Máy Sấy Tóc Nam – Bí quyết “Đẹp Trai” của hàng triệu nam giới Việt

Bên cạnh những loại mỹ phẩm tạo kiểu tóc phổ biến như gôm, sáp, pomade,… thì một thứ – công cụ luôn gắn liến với công cuộc làm đẹp cho mái tóc của hàng triệu chàng trai Việt đó là chiếc máy sấy tóc nam. Máy sấy tóc giúp nam giới, nữ giới tạo ra vô số kiểu tóc đẹp khác nhau, tùy theo kinh nghiệm và khả năng sáng tạo của bạn, ngoài ra, nó còn có rất nhiều công dụng khác nhau nữa. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về công cụ đắc lực này nhé!

1. Máy sấy tóc là gì? Phân loại máy sấy tóc

Nguồn gốc:

Những chiếc máy sấy tóc đầu tiên được phát minh vào năm 1890 bởi một người Pháp tên là Alexander Godefroy. Những loại máy sấy tóc nhỏ gọn, có thể cầm tay được ra mắt vào năm 1920. Cho đến nay, những loại máy sấy khác nhau được phát triển và được sử dụng rộng rãi trong gia đình, các salon tóc, các thẩm mỹ viện tóc.

Chức năng:

Máy sấy tóc được xem là một công cụ hữu ích giúp điều chỉnh kiểu tóc bằng cách đẩy nhanh quá trình hình thành các liên kết Hidro trong từng sợi tóc. Những liên kết Hidro này rất mạnh, nhưng cũng dễ dàng mất khi bị ẩm ướt, tức là sẽ biến mất sau khi bạn tắm gội, hay đơn giản là làm ướt tóc.

Máy sấy tóc là gì? Phân loại máy sấy tóc

Những mái tóc được tạo kiểu bằng cách sử dụng máy sấy thường có khả năng giữ nếp tốt, nó được kết hợp với việc sử dụng các sản phẩm tạo kiểu tóc nam như sáp, gôm,.. hoặc lược tạo kiểu trong quá trình sấy nhằm tạo lực căng, lực kéo, lực nâng cũng như độ kết dính, từ đó tạo ra nếp tóc, độ phồng tóc một cách hiệu quả hơn.

Nguyên lý hoạt động:

Đa phần các loại máy sấy tóc có chứa một cuộn dây dẫn bằng vật liệu có điện trở lớn, khi có dòng điện chạy qua chúng tỏa nhiệt nhiều và nhanh. Trong khi đó, một chiếc quạt sẽ hút và dẫn không khí chạy qua cuộn dây nóng, tạo ra luồng khí nóng. Ở nhiều dòng máy sấy tóc hiện đại, bộ phận gia nhiệt được làm bằng gốm do khả năng nóng của nó rất nhanh.

nguyên lý hoạt động của máy sấy tóc

Bên cạnh máy sấy nóng, thì còn có máy sấy lạnh, hoặc có cả hai chế độ. Chế độ lạnh chỉ hiểu đơn giản là bộ phận gia nhiệt không hoạt động, luồng không khí thổi ra được hút từ không khi ở xung quanh nó. Một số loại máy sấy hiện đại hơn thì có chức năng hoạt động ion, nhằm giảm lượng ion tĩnh điện tích tụ trong tóc, những nhà sản xuất cho rằng điều này giúp mái tóc mượt hơn, đồng thời nhiều nhà tạo mẫu tóc còn đánh giá việc ứng dụng công nghệ mới này vào máy sấy là bước đột phá trong ngành công nghiệp làm đẹp tóc.

2. Các công dụng chính của máy sấy tóc nam

Máy sấy tóc ngày nay được phổ biến trên khắp thế giới với nhiều công dụng khác nhau, dù dùng với mục đích gì, thì máy sấy tóc đều tỏ ra cực kỳ hữu dụng. Chúng ta cùng lướt qua một số công dụng chính của sản phẩm này nhé.

  • Sấy khô mái tóc cực kỳ nhanh chóng
  • Định hình kiểu tóc trước khi tạo kiểu, giúp tạo ra mái tóc đẹp hoàn hảo nhất
  • Tăng khả năng giữ nếp cho các kiểu tóc nam nữ
  • Tạo độ phồng, bồng bềnh và dày dặn cho tóc
  • Tạo các kiểu tóc xoăn tạm thời một cách dễ dàng.
  • Dùng để sấy các vật dụng khác,…

công dụng của máy sấy tóc

3. Cách tạo kiểu tóc với máy sấy tóc

Có vô số cách tạo kiểu tóc khác nhau với máy sấy, tùy theo từng kiểu tóc, cũng như kinh nghiệm tạo kiểu của từng người. Trong phần này, ad sẽ hướng dẫn các bạn tạo kiểu tóc nam vuốt ngược cơ bản với máy sấy tóc.

Chuẩn bị: Máy sấy nóng công suất lớn, lược tạo kiểu chuyên dụng, sáp vuốt tóc (hoặc sản phẩm tạo kiểu khác)

  • Bước 1: Làm ẩm tóc bằng nước, hoặc sản phẩm prestyling
  • Bước 2: dùng lược cuốn tóc theo chiều kiểu tóc, sấy nóng cách tóc 5-15 cm, đồng thời kéo lược theo chiều kiểu tóc. Thực hiện lặp lại trên những phần tóc khác
  • Bước 3: Sấy thổi tổng thể, chỉnh sửa
  • Bước 4: Dùng sản phẩm tạo kiểu

cách tạo kiểu tóc bằng máy sấy

4. Một số loại máy sấy tóc tốt giá rẻ hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu máy sấy tóc khác nhau, tùy theo điều kiện kinh tế, cũng như mục đích và nhu cầu sử dụng mà các bạn có thể lựa chọn những loại máy sấy khác nhau từ những dòng máy sấy tóc cao cấp, đắt tiền, đến những dòng máy sấy tốt giá rẻ. Để lựa chọn một loại máy sấy tóc phù hợp, bạn có thể tham khảo danh sách dưới đây:

>>Top những loại máy sấy tóc cao cấp nhất

>>Top những loại máy sấy tóc tốt giá rẻ

máy sấy tóc tốt giá rẻ

5. Mua máy sấy tóc ở đâu?

Trên thị trường hiện nay, để mua được một sản phẩm máy sấy tóc không khó, nhưng để mua được sản phẩm tốt, đáp ứng được nhu cầu quả thực không phải là chuyện dễ dàng. SVTN chuyên cung cấp những dòng máy sấy tóc tốt giá rẻ nhất cho anh em, nhằm đáp ứng được nhu cầu làm đẹp đang ngày một nhiều của nam giới.

Đánh giá:
[Total: 2 Average: 5]
Navigation

Giỏ hàng của bạn

Close

Yêu thích

Close
Viewed

Recently Viewed

Close

Xem nhanh

Close

Categories