Cách tạo độ phồng cho tóc nam | Khắc phục cách đội mũ bảo hiểm

Mũ bảo hiểm là “phụ kiện bắt buộc” mà chúng ta phải mang theo người hàng ngày, cho dù bạn thích hay không thích! Nhưng đôi khi chính phụ kiện này đã làm cho mái tóc bạn mất đi độ phồng sau khi tạo kiểu! Tiến Đích Shop – Sáp vuốt tóc nam nhận được khá nhiều câu hỏi từ các bạn trẻ như:

 • Sáp vuốt tóc này có chống được mũ bảo hiểm không?
 • Wax, pomade, gel, keo, gôm xịt tóc có làm mất độ phồng, bị bẹp khi đội mũ không?
 • Cách tăng, giữ độ phồng tóc tối đa như thế nào?
 • Sau khi vuốt sáp thì làm sao để giữ được độ phồng cho mái tóc? Khi vuốt lại kiểu tóc thì thường không được độ phồng tóc ưng ý?
 • Làm thế để tạo kiểu tóc, được độ phồng tóc như ý muốn?

cách đội mũ bảo hiểm không làm mất nếp tóc

Cho dù bạn đang sống ở Hồ Chí Minh – Hà Nội hay Đà Nẵng thì cũng không cần lo ngại quá về khí hậu tại đó nhé. Bởi hôm nay Tiến Đích Shop sẽ đi sâu về các chuyên mục sau:

 1. Các bước để tạo được kiểu tóc nam có độ phồng (volume) tốt nhất.
 2. Cách đội mũ bảo hiểm để giữ được độ phồng cho mái tóc như lúc bạn đầu tạo kiểu.
 3. Các loại sản phẩm gôm, bột tạo phồng tóc, pomade, gel, keo, sáp vuốt tóc nam nên dùng trong các mùa ( tùy từng khí hậu)
 4. Update các câu hỏi thắc mắc từ các bạn đọc.

Hãy bỏ ra khoảng 15p để đọc hết các phần Tiến Đích Shop sẽ đi ngay sau đây nhé, bởi ad tin bạn sẽ có được kiểu tóc nam ưng ý ngay sau các phần này!

1. Các bước để tạo được kiểu tóc nam có độ phồng (volume) tốt nhất

Phần này ad đã viết cực kì chi tiết ở một bài khác rồi, bạn hãy đọc bài này trước! Rồi hãy quay trở lại bài này. Bởi nếu bạn bỏ qua phần 1 thì thực sự rất khó để có được kiểu tóc nam ưng ý.

▶️ Links bài viết: Pre Styling là gì? Cách Pre Styling hỗ trợ tạo kiểu hiệu quả

2. Cách đội mũ bảo hiểm để giữ được độ phồng cho mái tóc như lúc bạn đầu tạo kiểu

Đội mũ bảo hiểm làm xẹp mái tóc nam có rất nhiều nguyên nhân nhưng nguyên nhân chính mà các bạn “tối kị” không được phép làm đó là:

Sử dụng wax, keo, pomade khi mái tóc còn ẩm ướt: Nếu bạn đang có thói quen này hàng ngày thì cần loại bỏ ngay – bởi chẳng có phương thuốc nào “cứu chữa” được độ phồng mái tóc đâu! Độ ẩm còn lại trong chân tóc làm cho độ kết dính của các sợi tóc bị phá vỡ, nếu bạn đang sở hữu “mái tóc da dầu” thì hãy sử dụng những loại wax hút ẩm tốt như: Hanz De Fuko Quicksand, By Vilain Gold Digger, Kevin Night Rider,..

Đội mũ bảo hiểm khi mái tóc còn ẩm ướt: Vấn đề này không chỉ làm cho mái tóc bạn mất độ phồng. Mà điều này chính là nguyên nhân gây lên gàu, ngứa da đầu và có thể gây rụng tóc nữa nhé!

Cách đội mũ bảo hiểm để có độ phồng tóc:

2.1 Đối với wax – sáp vuốt tóc:

 • Nếu bạn đang sở hữu mái tóc bồng bềnh và độ phồng tốt thì chỉ cần đội mũ vuông góc từ trên xuống dưới nhé! Bỏ mũ thì không cần quá cầu kì đâu, thế nào cũng được!

Có rất nhiều ý kiến trên mạng nói rằng đội mũ phải xịt gôm, đội mũ phải xõa tóc xuống – nhưng đều sai bét hết các bạn ạ. Tiến Đích Shop không phản bác nhưng các bạn hãy trải nghiệm rồi comment cuối bài viết nhé!

Cách tạo độ phồng cho tóc nam

 • Nếu bạn đang sở hữu những kiểu tóc có độ phồng kém, thì vấn đề tạo kiểu thực sự rất quan trọng (hãy đúng như các bước ad đã nêu ở trên). Khi đã được kiểu tóc ưng ý bạn chỉ cần đội mũ vuông góc từ trên xuống dưới (vẫn giữ nguyên form đã tạo), nhưng khi bỏ mũ ra hãy tháo theo phía từ trước ra sau ( theo đúng chiều hướng kiểu tóc).

Cách tạo độ phồng cho tóc nam

2.2 Đối với gôm – keo xịt tóc:

Bạn đang làm công việc suốt ngày phải đi ngoài đường? Thì ad khuyên bạn không nên sử dụng gôm hay gel nhé, bởi khi kiểu tóc đã xịt gôm thì không thể điều chỉnh kiểu tóc được nữa!

Các bước đội mũ:

Cách tạo độ phồng cho tóc nam

Cách tạo độ phồng cho tóc nam

Cách tạo độ phồng cho tóc nam

CÁCH TĂNG ĐỘ PHỒNG TÓC CỰC CHẤT

2.3 Đối với pomade:

Bạn đang sở hữu pomade thì thực sự bạn là người không quan tâm tới độ phồng mái tóc đúng không nào? Bởi pomade không tạo được độ phồng cao, nhưng cũng đừng quá lo lắng! Bởi chỉ cần một chiếc lược luôn bên mình và cách chải theo “đúng chuẩn pomade” thì bạn vẫn được mái tóc ưng ý!

Cách tạo độ phồng cho tóc nam

Kiểu chải “đúng chuẩn pomade”: Dùng một tay giữ phần đuôi tóc, một tay cầm lược để tạo kiểu. Không nên kéo căng đuôi tóc mà hãy để trùng các sợi tóc – nhằm có được độ phồng tốt nhất! Hãy nhìn theo ảnh và làm theo nhé!

3. Các loại sản phẩm gôm, keo, gel pomade, sáp vuốt tóc nam nên dùng và thích hợp khí hậu Việt Nam

Khí hậu ở Việt Nam đa số chúng ta phải cần những loại wax giữ nếp tốt – bạn cũng không cần quá “kén” sản phẩm tạo kiểu đâu! Bởi như ad đã nói “ Tạo kiểu là vua – còn sản phẩm chỉ là hoàng hậu” thôi nhé!

3.1 Những loại wax – sáp tóc nên dùng trong mùa hè

3.1.1 Sáp vuốt tóc By Vilain Gold Digger

Sản phẩm By Vilain Gold Digger vẫn được Tiến Đích Shop liệt kê vào hàng đầu sản phẩm tạo kiểu tóc cho mùa hè này! Bởi độ giữ nếp và thích hợp với mọi chất tóc đến khó tin! By Vilain Gold Digger đến từ Đan Mạch vẫn được ad liệt kê vào top những loại wax nên dùng trong mùa hè này nhé!

sáp vuốt tóc nam by vilain gold

▶️ Chi tiết sản phẩm: https://sapvuottocnam.com/sap-by-vilain-gold-digger

3.1.2 Sáp vuốt tóc Volcanic Clay 2019

Đứa con cưng của mùa hè, mùa thu đây rồi, vừa “đẹp người lại đẹp cả nết” nữa! Sản phẩm với độ giữ nếp cực tốt và giá tiền hợp lý. Sản phẩm thuộc TOP HOT từ năm 2017 – nhưng bây giờ vẫn là vị trí số 1 của nhiều AE lựa chọn. Điểm cộng của Apestomen Volcanic Clay là mùi hương chanh thơm dịu – đem lại sự thoải mái mỗi khi sử dụng! Apestomen Volcanic Clay 2019 không tạo độ bóng tóc – diễn tả sự tự nhiên nhất cho mái tóc! Bản mới nhất Sáp Volcanic Clay 2019 V4 đã có nhiều sự cải tiến – hãy bấm vô links để xem chi tiết sản phẩm nhé ( Shop đang Sale cực mạnh ạ)

▶️ Chi tiết sản phẩm: https://sapvuottocnam.com/volcanic-clay/

3.1.3 2Vee Ultra Wax

2Vee Ultra Wax là đứa con của “quốc dân”, không chỉ đẹp về mặt thiết kế độc lạ mà sản phẩm còn được làm từ những thành phần từ nhiên – tinh chất hạt cọ Candelilla là điều ad muốn nói tới!

2Vee Ultra Wax với độ giữ nếp 5/5 – độ bóng 1/5 – sẽ diễn tả mái tóc bạn một cách tự nhiên nhất! Bạn cũng có thể dễ dàng kết hợp với gôm 2vee, tại sao ad khuyên bạn nên kết gôm đối với sản phẩm này? Bởi gôm 2vee là loại gôm khá “đặc biệt” mà ad từng biết đến – loại gôm tạo độ bóng thấp và không mất đi độ phồng mái tóc!

sáp vuốt tóc 2vee ultra wax

▶️ Combo sản phẩm: https://sapvuottocnam.com/sap-2vee-ultra-wax

Đồi với wax thì các bạn có thể tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây nhé, bởi ad chỉ nêu những dòng sản phẩm nổi bật thôi!

3.2 Pomade vuốt tóc

Pomade thì ad khuyên bạn nên dùng những loại clay pomade – bởi với độ bóng thấp và độ giữ nếp cao là điều mà bạn nên hướng tới mùa hè này đấy!

Courage Clay Pomade | Grim Grease Clay Pomade | Reuzel Clay Pomade là 3 dòng Clay Pomade mà Tiến Đích Shop khuyên bạn nên dùng trong mùa hè này nhé! Các bạn có thể tham khảo theo links dưới này, bởi Tiến Đích Shop đã viết khá chi tiết rồi.

sáp pomade vuốt tóc

▶️ Courage Clay Pomade: https://sapvuottocnam.com/courage-clay-pomade

▶️ Grim Grease Clay Pomade: https://sapvuottocnam.com/grim-grease-clay-pomade

▶️ Reuzel Clay Pomade: https://sapvuottocnam.com/reuzel-clay-matte-pomade/

3.3 Gôm, Keo xịt tóc

Nếu mái tóc bạn khó lên nếp hoặc hay bị rớt trong mùa hè thì bạn nên tham khảo những dòng gôm với độ giữ cao dưới đây.

gôm xịt tóc nam 2vee

▶️ Gôm osis+ 2 300ml: https://sapvuottocnam.com/gom-osis-2-freeze-finish

▶️ Gôm Tigi Bed Head: https://sapvuottocnam.com/gom-tigi-bed-head

▶️ Gôm 2Vee Barro: https://sapvuottocnam.com/gom-xit-toc-2vee

3.4 Bột tạo phồng tóc

Đây có thể gọi là xu hướng mới trong tạo kiểu tóc và làm phồng mái tóc cực kì hiệu quả? Không ai khác đó chính là bột tạo phồng tóc, không chỉ dành cho nữ giới nữa mà bây giờ đã có những sản phẩm chuyên dụng dành cho nam giới, cách sử dụng vô cùng dễ dàng!

Bột tạo phồng Dapper Dan

Trong các dòng bột tạo phồng tóc nam, thì Dapper Dan Ultra Matte Texture Dust là cái tên đáng được nhắc tới nhất trong mọi bài viết, bởi ngoài việc sở hữu 1 thiết kế đẹp, gọn gàng và tinh tế, thì bột tạo phồng Dapper Dan còn mang sức mạnh tạo bồng cực tốt, với điểm số Max Volume, cùng với đó là hương thơm dịu nhẹ, tự nhiên, khả năng hút ẩm tốt, chắc chắn sẽ mang tới cho bạn 1 trải nghiệm tuyệt vời nhất.

> Xem ngay: Top các loại bột tạo phồng tóc tốt nhất

4. Video cách tạo độ phồng tóc bằng máy sấy tóc

Sau đây là video về cách tạo độ phồng tóc hiệu quả bằng máy sấy tóc – một vật dụng không thể thiếu đối với nam giới hiệu nay!

Update Video cách tạo độ phồng tóc bằng máy sấy tóc hiệu quả

5. Update các câu hỏi về độ phồng tóc

Các bạn có những câu hỏi nào hãy comment để đội ngũ nhân viên Tiến Đích Shop giải thắc mắc cho các bạn nhé!

Chúc các bạn online vui vẻ!

Đánh giá:
[Total: 34 Average: 4.9]