Cách bảo quản sáp vuốt tóc nam hiệu quả

Không ít bạn trẻ ngày nay đã đầu tư số tiền khá lớn vào những sản phẩm mỹ phẩm làm đẹp. Ở nữ giới thì có son, phấn, gôm, kem dưỡng,… vô cùng tốn kém. Nhưng nói về nam giới thì cũng tốn kém không kém phần, đặc biệt là vào những dòng sản phẩm tạo kiểu tóc nam đẹp như sáp vuốt tóc, gôm xịt tóc,… Do đó, việc tìm hiểu về cách bảo quản những lọ sáp vuốt tóc một cách hiệu quả nhất là điều cần thiết đối với các chàng. Hôm nay, Sapvuottocnam sẽ giúp bạn tìm hiểu vấn đề này.

cách bảo quản sáp

Những yếu tố xấu ảnh hưởng đến sáp vuốt tóc – cách bảo quản sáp vuốt tóc

1. Hạn sử dụng sáp

Như bạn đã biết, bất cứ một loại mỹ phẩm nào, dù có đắt tiền đến bao nhiêu thì vẫn có thời hạn sử dụng. Sáp vuốt tóc cũng vậy, hạn sử dụng của những lọ sáp của các hãng sáp vuốt tóc nổi tiếng thường kéo dài 1 đến 2 năm, thường được tính từ ngày sản xuất, một số khác thì lại được tính từ thời điểm mở nắp.

han sử dụng của sáp vuốt tóc

Thành phần sáp của các sản phẩm trước khi phân phối ra thị trường, được nghiên cứu và sản xuất bởi các chuyên gia và phải xác định được khả năng tự bảo quản của sản phẩm trong thời gian bao nhiêu. Sau khi quá thời hạn này, sáp sẽ không giữ được những tính chất tốt về tạo kiểu, giữ nếp tóc, nguy hiểm hơn là có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng!

Cách bảo quản:

 • Xem kỹ và tìm hiểu hạn sử dụng sáp vuốt tóc kỹ trước khi mua
 • Thường xuyên kiểm tra hạn sử dụng sáp trước khi dùng, đặc biệt là những sản phẩm không sử dụng thường xuyên
 • Nếu phát hiện sản phẩm sap vuot toc đã hết hạn (đặc biệt là quá hạn đã lâu) thì không sử dụng

2. Bảo quản sáp khỏi nhiệt độ cao

Nếu tiếp xúc với nhiệt độ quá cao trong khoảng một thời gian dài, sáp rất dễ bị hỏng, mất đi những đặc tính riêng biệt của nó. Những môi trường nhiệt độ cao bạn có thể gặp phải như: thời tiết mùa hè nắng nóng, cốp xe, bếp lửa, đèn điện nóng, máy móc nóng,…

cách bảo vệ sáp

Cách bảo quản:

 • Sau khi sử dụng, để sáp vào những vị trí thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời
 • Không để sáp vào cốp xe, để trên những nơi máy móc có khả năng phát nhiệt

3. Bảo quản sáp khỏi độ ẩm

Độ ẩm cũng là yếu tố rất dễ làm hư hỏng sáp. Với thói quen sai lầm của nhiều người khi sử dụng sáp là dùng sáp khi tay ướt, tóc ướt,… làm sáp bị ẩm ướt sau mỗi lần sử dụng. Quá trình lặp đi lặp lại có thể làm học sáp bất cứ lúc nào.

sáp by vilain silver fox

Cách bảo quản:

 • Sử dụng sáp vuốt tóc với tóc khô, tay khô
 • Không để nước rơi vào sáp
 • Không để sáp ở những nơi có độ ẩm lớn
 • Đậy nắp sáp vuốt tóc kín sau mỗi lần sử dụng

4. Bảo quản sáp vuốt tóc khỏi gió

Gió cũng là tác nhân xấu làm lọ sáp của bạn nhanh ra đi trước khi dùng hết. Lý do là chúng rất dễ làm khô sáp, làm sáp dính nhiều bụi bẩn,…

bảo quản sáp trong mùa hè

Cách bảo quản:

 • Không quạt hoặc sấy trực tiếp vào sáp khi mở nắp
 • Tránh để sáp ở những nơi có nhiều gió
 • Đậy kín lọ sáp ngay sau khi sử dụng

5. Bảo quản sáp vuốt tóc tránh va đập

Những tác động của ngoại lực như va chạm mạnh, rơi rớt,… có thể làm vỡ hộp bảo quản, làm nứt nẻ, hở hộp sáp, điều này có thể dẫn đến nhiều tác nhân xấu trên tấn công lọ sáp thân yêu của bạn và nhanh chóng làm hỏng nó.

cách bảo vệ wax

Cách bảo quản:

 • Tránh va đập nhiều
 • Không làm rơi rớt hộp sáp

sáp vuốt tóc - bảo vệ sáp vuốt tóc

Qua bài viết này, hy vọng bạn sẽ có thêm chút kiến thức về việc bảo quản sáp vuốt tóc một cách tốt nhất. Đặc biệt trong giai đoạn hè sắp về, nhu cầu sử dụng và mua những lọ sáp vuốt tóc đắt tiền của các chàng ngày một đến gần. Bạn có thể tham khảo thêm cách sử dụng sáp vuốt tóc hiệu quả nhất của sáp vuốt tóc nam. 

Đánh giá:
[Total: 2 Average: 5]